Johann Sebastian Bach (1685 - 1750)

4/12/2011 - Lượt xem: 6497
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn
Danh tài âm nhạc thế giới

Johann Sebastian Bach (1685 - 1750)

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống âm nhạc mà tổ tiên của ông đã từng được những người dân vùng Eisenach của nước Đức hâm mộ suốt 200 năm. Cha ông mất sớm khi ông mới được 10 tuổi và ông phải đến sống mới một người anh cũng là nhạc sĩ.
Để đến với âm nhạc ông cũng đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn. Vào năm 18 tuổi ông thường phải đi bộ nhiều dặm được, có lúc phải nhịn đói để đến Hamburg nghe nhạc. Gần cuối đời Bach rất được ưa chuộng trong giới hoàng tộc. Tuy nhiên Bach là một người khiêm tốn, giản gị. Trong căn nhà của Bach thường diễn ra các buổi diểu diễn gia đình với các nhạc công là con cái và họ hàng của ông. Người con trai thứ ba trong số 20 người con của ông - Philippe Emmanuel Bach cũng trở thành một danh tài âm nhạc thế giới với hàng trăm tác phẩm soạn cho đàn Clavier (tiền thân của cây đàn Piano ngày nay), các tác phẩm sonata, Concert v.v..
Những tác phẩm tiêu biểu của J.S.Bach gồm: Tập sách nhỏ cho đàn Clavier ông viết cho vợ ông (Anna Maggdalena), các tổ khúc Pháp Invention cho 2 giọng, 3 giọng ...
Tags: Johann Sebastian Bach (1685 - 1750)
Danh tài âm nhạc thế giới

Quản lý bình luận

Đánh giá

Bạn đồng ý đăng nội dung này